You cannot copy content of this page

เอฟเฟค KOKKO แบรนด์เอฟเฟคราคาถูกจนต้องสงสัยว่าดีจริงไหมอ่านจบได้ใน 2 นาที

หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังสนใจในเรื่องของเอฟเฟกต์กีตาร์ และกำลังหาซื้ออยู่ ก็จะมีแบรนด์นึงที่ชื่อแปลกมาก แต่ที่แปลกจนน่าตกใจคือราคาที่ถูกซะจนต้องตกใจว่าเห้ย ขายราคานี้ได้จริงดิ นั่นก็คือแบรนด์ เอฟเฟค KOKKO ครับ

KOKKO เป็นชื่อแบรนด์ผลิตเอฟเฟคกีตาร์สัญชาติจีน ที่น่าจะเริ่มมีเข้ามาจำหน่ายในประเทศเราตั้งแต่ปีพ.ศ. 2555 เป็นต้นมา โดยวิธีการมาก็คือผ่านทางร้านขายเครื่องดนตรีย่านหลังกระทรวง แล้วก็มาตามเว็บไซต์ขายออนไลน์ครับ คือเอาจริงๆการหาข้อมูลของแบรนด์นี้แม้แต่ในเว็บต่างประเทศเองก็หายากมาก สิ่งที่จะเจอก็มีแต่สินค้ารุ่นต่างๆ ซึ่งตอนนี้น่าจะมีเกิน 20 รุ่น

แน่นอนว่าสิ่งที่ทำให้เราตกใจก็คือราคาของสินค้าที่ ตอนแรกเราก็เข้าใจว่า JOYO เอย Mooer เอง เป็นแบรนด์ที่ทำราคาเอฟเฟกต์ได้ถูกมากๆ แล้ว แต่เจ้า KOKKO เนี่ยเล่นตัดราคาซะจนแบบ เฮ้ย เอฟเฟคกีตาร์มันจะยังราคาถูกไปมากกว่านี้ได้อีกเหรอ คือแบรนด์อื่นๆในจีนก็ยังทำราคากันอยู่ในหลักพันต้นๆ นะครับ แต่ KOKKO มาเหนือกว่า ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 กว่าบาท คุณก็เป็นเจ้าของเอฟเฟกต์กีตาร์ได้แล้ว

แน่นอนเพื่อช่วยคลายข้อสงสัย ที่เราก็สงสัยเอง วันนี้ LOFIPEDALS.COM จะมาแนะนำกันว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงได้ถูกเพียงนี้

สาเหตุที่ทำให้ KOKKO ราคาถูก

เอฟเฟค KOKKO ยังไม่ได้ทำการตลาดแบรนด์

อันนี้คือสาเหตุแรกเลยนะครับที่ทำให้แบรนด์นี้ราคาถูก เพราะว่ายังไม่ได้เริ่มทำการตลาดภาพลักษณ์ของแบรนด์ออกมาเลย เราจะไม่เห็นเว็บไซต์ของผู้ผลิต หน้าร้านแบบ Official วิดีโอโปรโมทสินค้า โฆษณา นี่ KOKKO ยังไม่มีสิ่งนี้เลย KOKKO ใช้วิธีจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน และทำราคาให้ถูกจนน่าสนใจ ทำให้หลายๆคนหันมามองและทำความรู้จักกับแบรนด์ก่อนเอง ซึ่งก็เป็นวิธีที่แบรนด์ที่เน้นทำสินค้าราคาถูกทำกัน พอผู้คนสงสัย ก็ซื้อมาลอง และทำวิดีโอรีวิวให้เอง พอไม่มีงบการตลาดในเชิงนี้เนี่ย ซึ่งเอาจริงๆมันก็มากอยู่ ทำให้แบรนด์ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ราคาสินค้าจึงไม่แพงมากนัก

ความถูกนี่แหละ คือจุดขายที่แท้จริง

ในทางการตลาด การหาจุดยืนหรือจุดขายให้กับแบรนด์ เป็นสิ่งที่ทุกแบรนด์ต้องทำ และแน่นอนว่าถ้าดูจากตอนนี้ KOKKO เลือก การนำเสนอจุดยืนในด้านราคาถูก เป็นจุดขายของแบรนด์คือเอฟเฟคกีตาร์เนี่ย ราคาในท้องตลาดจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 15,000 บาท อันนี้คือตลาดทั่วๆไป ที่แบรนด์ขนาดกลาง หรือแบรนด์แฮนเมดทำ ส่วนแบรนด์สายบัดเจ็ดก็ทำกันที่ 1,000 – 3,000 บาท แต่ KOKKO มาเหนือด้วยการทำตลาดราคาต่ำสุดไปเลย ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตลาดใหม่อีกครั้ง สร้างจุดขายที่โดดเด่น

แต่จะบอกว่าถูกอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะ KOKKO ยังได้มีการวางจำหน่ายที่ทั่วถึงเลยสำหรับคนที่หาเอฟเฟคกีตาร์ KOKKO มีอยู่ในทุกร้านทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ และเอาจริงๆราคาเอฟเฟคกีตาร์บ้านเราปัจจุบันราคาก็ถือว่าสูงอยู่ประมาณนึง ยิ่งกับคนที่หัดเล่นกีตาร์หรือเด็กๆแล้ว การจะไปใช้ของแพงเลยก็เกินเอื้อมไปเหมือนกัน การมีแบรนด์ที่ทำราคาจับต้องได้ง่าย ถือว่าตอบโจทย์

คุณภาพของสินค้า และการผลิต

เดี๋ยวก่อน เราไม่ได้จะบอกว่าสินค้าคุณภาพไม่ดี เพียงแต่ว่า หากมองไปที่จีน ที่เป็นเจ้าแห่งอุตสาหกรรมสมัยใหม่แล้วเนี่ย เขามีวิธีในการผลิตอะไรที่มันลดต้นทุนได้เยอะ และคุณภาพดีได้ อย่าง KOKKO เอง วัสดุในการประกอบก็ถือว่าดีทีเดียว แต่หากสังเกตแต่ละรุ่นก็จะทำหน้าตาคล้ายๆกัน block พิมพ์เท่าๆกัน เปลี่ยนแค่สี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถผลิตเยอะๆในเวลาอันรวดเร็วได้

อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลอง

ตอนแรกเราก็คิดเหมือนกันว่าแบรนด์นี้มันถูกเกินไป เราจะเอามารีวิวร่วมกับแบรนด์อื่นๆดีไหม แต่พอเราได้ลองซื้อมาใช้เอง และไปอ่านคอมเมนท์ผู้รีวิวทั้งจากใน amazon aliexpress lazada หรือเว็บขายเครื่องดนตรีต่างๆ เอาจริงๆค่าเฉลี่ยของการให้ดาวของแบรนด์นี่อยู่ที่ 4/5 เลย ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับที่โอเค คุณจะได้ของตามสภาพราคา แน่นอนว่ามันคงแข่งแบรนด์ระดับ หลักหมื่นไม่ได้อยู่แล้ว แต่ในแง่ของความคุ้มค่า และการนำไปใช้งาน มันก็ใช้ได้ในแบบที่คุณพึงพอใจได้ในระดับนึง ลองไปดูคลิปรีวิว KOKKO จาก YouTube กันหน่อย

KOKKO FOD3 Overdrive

KOKKO Distortion

KOKKO Timer Delay

นี่ก็เป็นสามรุ่นหลักๆที่คนนำมารีวิวกัน จะเห็นได้ว่ามันก็ทำหน้าที่เป็นเอฟเฟกต์นั้นๆได้ดี และมีคาแรคเตอร์ของตัวเอง

KOKKO ทำเอฟเฟคอะไรบ้าง

และนี่ก็คือลิสต์เอฟเฟคของแบรนด์ KOKKO ซึ่งก็ครอบคลุมพื้นฐานของเอฟเฟคแล้ว

 • Booster
 • Overdrive
 • Supa Drive
 • Distortion
 • Time Delay
 • Space Reverb
 • Chorus
 • Vibe
 • Amp Simulator
 • Looper
 • Tuner
 • Pedalboard
 • Power Supply
Last price update: 2019-07-10 20:35:28
LOFIPEDALS.COM