You cannot copy content of this page

BOSS SY-1 Synthesizer เอฟเฟคเปลี่ยนเสียงกีตาร์ให้เป็นซินธ์ ล่าสุดจาก BOSSอ่านจบได้ใน 1 นาที

เปิดตัวสดๆ ร้อนๆ เลยวันนี้กับ BOSS SY-1 เอฟเฟคกีตาร์ตัวใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี BOSS นั่นเอง มาในคราวนี้ BOSS มาพร้อมกับเอฟเฟคสไตล์ซินธิไซเซอร์ ซึ่งสามารถใช้งานได้กับทั้งกีตาร์และกีตาร์เบสอีกด้วย

Boss SY-1 Synthesizer

BOSS SY-1 Synthesizer

BOSS SY-1 คือ

โดยเจ้า BOSS SY-1 ถือเป็นการกลับมาทำเอฟเฟคสไตล์ซินธ์อีกครั้งของ BOSS หลังจากที่เคยปล่อยเอฟเฟคซินธ์ตัวใหม่มาแล้วในชื่อรุ่น SY-300 หรือ SYB-5 ที่เป็น Bass Synthesizer ที่ก็จะทำอะไรได้มากกว่าเยอะ ในส่วนของ SY-1 เป็นรุ่นที่เป็นเอฟเฟคไซส์คอมแพคปกติยอดนิยมของ BOSS โดยความโดดเด่นของเอฟเฟคตัวนี้คือสามารถปรุงแต่งเสียงซินธิไซเซอร์ได้มากถึง 121 เสียงในก้อนเดียว ไม่ว่าจะเป็นเสียง Synth ในลักษณะของ Bass, Pad, Lead, Bell, Organ, SFX, STR, SEQ. โดยนอกจากคาแรคเตอร์เสียงเหลานี้ ยังปรับรูปแบบแต่ละเสียงได้อีก 11 แบบ รวมๆกันก็เป็น 121 เสียงพอดี

ในส่วนของการรองรับอย่างที่กล่าวไป คือสามารถใช้ได้กับทั้งกีตาร์ และกีตาร์เบส ซึ่งเราสามารถควบคุมได้ว่าจะให้เสียงกีตาร์หรือเสียงเอฟเฟค อันไหนเด่นกว่ากัน และในส่วนของเสียงซินธ์จะให้มีความหนา และความวิ่งเท่าไหร่ ผ่านสองปุ่ม Knobs ด้านซ้ายที่ใช้ควบคุมในส่วนของเอฟเฟคนี้ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าเป็น knobs แบบซ้อนกันด้วย คือสามารถหมุนได้สองชั้น ซึ่งก็ช่วยให้ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ง่าย ไม่ต้องเหยียบสลับไปมา

ทางด้านการเปิดตัวในวันนี้ ทาง BOSSchannel ช่อง YouTube หลักของ BOSS เองก็ได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอเปิดตัวมาพร้อมกับ การปรากฏตัวของ Thomas McRocklin ซึ่งเป็น Brand Ambassador ของเอฟเฟครุ่นนี้เลยด้วย โดย Thomas McRocklin เป็นศิลปินมือกีตาร์ผู้มีชื่อเสียงอดีตสมาชิกวง Bad4Good วงดนตรีแนวแกลมเมทัล ที่มีผู้ก่อตั้งคือ Steve Vai นั่นเอง

โดยปัจจุบัน Thomas McRocklin ก็ทำงานเดี่ยวของตัวเอง และมีเอกลักษณ์การเล่นดนตรีที่น่าสนใจ โดยคุณสามารถหาฟังเพลงของเขาได้ใน Streaming ทั่วไป หรือสนับสนุนเขาได้ใน Bandcamp

Boss SY-1 รีวิว

เนื่องจากว่าในปัจจุบันเจ้า SY-1 ยังไม่ได้มีเข้ามาในจำหน่ายในประเทศไทย รวมถึงราคาก็ยังไม่ได้มีการเปิดตัว อาจจะต้องรออีกสักประมาณสัปดาห์ หรือ เดือน โดยหากสนใจ ตอนนี้เริ่มมีคนรีวิวในดูใน YouTube กันบ้างแล้ว ทั้งจากคุณ Rabea Massaad และ Channel ThePedalZone

ซึ่งก็เป็นรีวิวที่ยาวจุใจ น่าจะทำให้คุณได้สัมผัสกับทุกเสียง เท่าที่เจ้า SY-1 จะทำได้เลยหล่ะ

สรุป

ก็ถือว่าเป็นเอฟเฟคอีกตัวที่มาใหม่และน่าสนใจ คือจะว่าไปแล้วเอฟเฟคตระกูลซินธิไซเซอร์ไม่ค่อยมีมาให้เห็นบ่อยนัก และก็มีราคาสูงด้วย แต่การมาในแบบของไซส์คอมแพคครั้งนี้ อาจจะทำให้ผู้คนให้ความสนใจและหยิบมันมาใช้งานกันมากขึ้น ซาวน์ซินธิไซเซอร์เองก็เป็นหนึ่งในซาวน์ที่ถูกนำมาใช้ในบทเพลงสมัยใหม่ค่อนข้างเยอะ เอาเป็นว่าถ้ามีอัพเดทอะไรเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้ เราจะกลับมาอัพเดทอีกครั้งละกัน รวมถึงแหล่งหาซื้อด้วย

LOFIPEDALS.COM